Hướng dẫn lưu và quản lý bản đồ cho Robot hút bụi lau nhà Liectroux ZK901

Liectroux ZK901 chính là robot hút bụi thông minh mới nhất và cao cấp nhất của Liectroux tính tới thời điểm hiện tại. Sản phẩm này được ưa chuộng trên thị trường nhờ có tính năng 2 trong 1 (hút bụi và lau nhà) tiện lợi và được trang bị công nghệ quét laser hiện đại.

Nếu đã sở hữu cho mình 1 em ZK901 thì chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến tính năng quét Laser để lưu bản đồ nhà và cách tạo tường ảo để tối ưu hóa hiệu quả làm sạch. Đừng lo lắng, hãy để DIGIHOUSE hướng dẫn bạn nhé!

Thiết lập bản đồ dọn dẹp

Sau khi đã kết nối thành công app trên điện thoại với Robot, màn hình ứng dụng sẽ hiện ra như bên dưới. Để Robot tiến hành hoạt động, các bạn chọn “Bắt đầu” – biểu tượng chổi ở thanh phía cuối màn hình.

Sau khi hoạt động, robot sẽ quay 1 vòng để Laser có thể quét bao quát và tiến hành đi hết chu vi nhà của bạn. Sau khi đi hết 1 lượt chu vi thì robot sẽ đi lại thành hình zích zắc để đảm bảo làm sạch toàn bộ bụi bẩn trên mặt sàn.

Khi đã hoàn thành công việc thì robot sẽ tự đông trở về dock sạc và dừng hoạt động.

Lưu ý: 

  1. Robot chỉ lưu đc bản đồ khi hoàn thành 1 chu trình làm việc: bắt đầu từ dock sạc và kết thúc ở dock sạc
  2. Không nên nhấc máy lên khi máy đang hoạt động vì như thế robot sẽ mất phương hướng và không hoạt động được theo bản đồ đã lưu. Trường hợp bắt buộc phải nhấc máy lên thì sau đó bạn phải đặt máy ở dock sạc để robot không quên bản đồ.
  3. Hạn chế tối đa đồ vật nhỏ trên sàn như dây điện, đồ chơi, bít tất để tránh robot mắc kẹt.

Phân vùng vào tạo tường ảo trên bản đồ 

Bước 1: Vào “Nhiều hơn” ở góc cuối cùng bên tay phải

Bước 2: Chọn “Phân vùng bản đồ” -> “Tạo khu vực mới” -> Đặt tên khu vực theo ý muốn (Ví dụ: WC, Phòng bếp, phòng khách,…)  -> “Vâng”

Bước 3: Di chuyển, co kéo ô vuông biểu thị cho khu vực bạn muốn đánh dấu trên bản đồ:

Màu xanh lá – “Làm việc thông thường”: Robot sẽ đi zích zắc 1 lần

Màu xanh dương – “Làm sạch triệt để”: Robot sẽ đi zích zắc 2 lần đan thành hình mắt lưới

Màu đỏ – “Cấm chỉ làm sach”: Robot sẽ không được đi vào khu vực này (thích hợp cho các vị trí như nhà tắm, ban công,…)

 Sau khi đã chọn được vị trí, màu sắc thích hợp thì bạn chọn “Lưu” và tiếp tục thao tác lại từ Bước 2 để tạo thêm các khu vực mới.

B4: Nếu bạn không muốn làm sạch toàn bộ nhà mà chỉ muốn làm sạch theo khu vực thì bạn chọn “Làm sạch một khu vực” bên mép phải màn hình -> Ấn dấu ✔️ ở khu vực bạn muốn Robot làm sạch -> chọn “Quét khu vưc: Bắt đầu”

Lưu ý: Trước khi chọn robot làm sạch theo khu vực thì bạn phải đảm bảo rằng robot đang ở dock sạc và dock sạc được đặt ở vị trí ban đầu khi robot ghi nhớ bản đồ.

Tham khảo một số Robot Hút Bụi Lau Nhà Chính Hãng giá tốt tại DIGIHOUSE: https://digihouse.vn/robot-hut-bui-lau-nha/

Qua bài viết hi vọng bạn sẽ biết cách lưu và quản lý bản đồ nhà khi sử dụng Robot Liectroux ZK901. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại chia sẻ cùng DIGIHOUSE nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *