Tuổi thọ của robot hút bụi là bao nhiêu?

Robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà không còn là thiết bị xa lạ với cuộc sống hiện đại của chúng ta hiện nay. Nhiều gia đình đã và đang sử dụng robot hút bụi lau nhà rất thích và cảm thấy hài lòng với sản phẩm này nhưng cũng có nhiều gia đình tỏ ra không hài lòng bởi chưa dùng và sản phẩm đã hư hỏng trong khi giới thiệu tuổi thọ của robot lại rất lâu.

Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng đang có ý định sử dụng robot hút bụi lau nhà thường đặt ra câu hỏi Tuổi thọ của robot hút bụi là bao nhiêu? Có lâu không? Để giúp người tiêu dùng không còn lo lắng về vấn đề này, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số thông tin liên quan đến vấn đề tuổi thọ của robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tuổi thọ của của robot hút bụi là bao nhiêu, bạn có biết?

1. Tuổi thọ của robot hút bụi là bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của robot hút bụi là bao nhiêu? là một trong những câu hỏi thường gặp về robot hút bụi mà hầu hết khách hàng nhắn tin, gọi điện để tư vấn về robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà đến chúng tôi đều đặt ra. Nếu bạn cũng là một người tiêu dùng đang muốn sử dụng robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà và đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số thông tin liên quan như sau:

Theo đánh giá chung của các nhà sản xuất và thực tế từ nhà bán hàng, người tiêu dùng, hầu hết các dòng robot hút bụi lau nhà của các thương hiệu có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có tuổi thọ trung bình khoảng 4 – 6 năm.

Điều này có nghĩa là một robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà có thể làm việc với công suất tối đa như công bố trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 năm và sẽ bắt đầu xuống cấp. Tuy nhiên, vẫn có một số dòng sản phẩm được đánh giá là có tuổi thọ rất cao có thể lên đến 7 hoặc 8 năm.

Đây cũng chỉ là đánh giá khách quan, còn vấn đề bạn sử dụng được lâu hay không thì vẫn phải dựa vào “Của bền tại người”. Có nghĩa là tuổi thọ của robot phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người tiêu dùng, robot bền hay không là do người dùng có sử dụng đúng hay không và cẩn thận hay không. Nếu bạn sử dụng không đúng cách, không tuân thủ các khuyến cáo thì cho dù sản phẩm có tốt cỡ nào thì cũng sẽ rất nhanh bị hỏng, không sử dụng được.

Không chỉ vậy, tuổi thọ của robot cũng phụ thuộc vào các phụ kiện đi kèm của máy. Thông thường các phụ kiện của máy sẽ có tuổi thọ khác nhau, việc thay thế định kỳ các phụ kiện khi đến thời hạn giúp hoạt động của robot hoạt động tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Sau đây là các bộ phận trên robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà mà bạn cần phải thay thế định kỳ sau một khoảng thời gian sử dụng là:

  • Pin: Hầu hết các dòng robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà đều sử dụng pin làm nguồn lưu trữ năng lượng. Các robot đều được trang bị một viên pin có dung lượng khác nhau tùy vào thiết kế của nhà sản xuất nhưng đều có thể tháo rời và thay thế được trong quá trình sử dụng. Trung bình mỗi quả pin sẽ có tuổi thọ trung bình từ 2 – 3 năm hoặc ít hơn, khoảng 1 năm với những gia đình có diện tích lớn, sử dụng thường xuyên. Do đó, sau khoảng 1 – 2 năm sử dụng robot hút bụi bạn cần thay thế pin mới để đảm bảo hoạt động của robot được ổn định.
  • Cảm biến: Đây là một trong những bộ phận quan trọng với robot hút bụi, có đảm bảo sự di chuyển chính xác của robot. Tuy nhiên, các cảm biến cũng có tuổi thọ khoảng 2 năm, do đó, để đảm bảo tuổi thọ của cảm biến được tốt nhất thì trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cần vệ sinh cảm biến sạch sẽ, cẩn thận.
Bạn cần thay thế phụ kiện định kỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất
  • Chổi cạnh, chổi xoắn: Đây là bộ phận có chức năng gom rác, bụi bẩn mang vào hộp rác. Thông thường tuổi thọ của chổi là khoảng 6 tháng, nhưng bạn cũng có thể tùy vào tình trạng hư hại của chổi mà thay thế không cần cố định là 6 tháng/ lần.
  • Màng lọc Hepa: Đây được xem là lá phổi của robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà. Màng lọc Hepa giúp robot lọc bỏ bụi mịn có trong không khí giúp không khí trong lành hơn. Với màng lọc Hepa chúng ta cần thay thế định kỳ 6 tháng/ lần. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cần vệ sinh màng lọc Hepa cẩn thận, không được dùng nước vệ sinh màng lọc.

Tất cả các bộ phận trên robot đều có liên quan và ảnh hưởng đến nhau, nếu bộ phận này hoạt động không tốt thì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động, hiệu suất làm việc của bộ phận khác và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của robot. Chính vì thế, để đảm bảo được tuổi thọ của robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà là lâu nhất các bạn cần để ý và quan tâm đến các bộ phận, phụ kiện của robot, thay thế và vệ sinh robot định kỳ theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

2. Cách kéo dài tuổi thọ của robot hút bụi

Để đảm bảo và tăng tuổi thọ của robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà bạn cần sử dụng robot cẩn thận, tuân thủ các khuyến cáo của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần:

  • Bảo trì định kỳ các bộ phận của máy, vệ sinh máy thường xuyên và tìm đơn vị sửa chữa uy tín để nhờ vệ sinh các bộ phận, bộ mạch phía trong của robot, những vị trí mà chúng ta không thấy, không thể vệ sinh được.
  • Không để robot làm việc tại khu vực có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, khu vực có nhiều nước hay những vị trí có nhiều loại rác mà robot không thể dọn dẹp được như lá khô, vật cứng, đất,…
  • Đảm bảo các phụ kiện được thay thế định kỳ, các sản phẩm là chính hãng, phù hợp với máy đặc biệt là pin vì đây là bộ phận quan trọng và có ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ, hoạt động của robot.
  • Trong trường hợp robot xuất hiện lỗi trong quá trình sử dụng cần tìm kiếm đơn vị sửa chữa robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà uy tín để được hỗ trợ. Bạn không được tự ý tháo lắp, sửa chữa robot khi chưa biết được nguyên nhân và cách xử lý vì bạn có thể làm robot hư hại nhiều hơn.
Vệ sinh robot thường xuyên

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa chữa robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà uy tín nhưng vẫn chưa biết được đâu là nơi sửa chữa robot hút bụi uy tín thì có thể tham khảo thêm về dịch vụ sửa chữa robot hút bụi lau nhà của chúng tôi – Digihouse Việt Nam. Ngoài phân phối và bán lẻ robot hút bụi lau nhà, chúng tôi còn cung cấp phụ kiện và sửa chữa robot hút bụi lau nhà, đến với chúng tôi, mọi vấn đề mà robot của bạn đang gặp đều sẽ được xử lý.

>>>> Xem thêm: Robot hút bụi có leo cầu thang được không?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi và giúp người tiêu dùng trả lời câu hỏi Tuổi thọ của robot hút bụi là bao nhiêu? cùng những lưu ý khi sử dụng giúp tăng tuổi thọ cho robot. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, câu hỏi liên quan đến robot hút bụi thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn ngay.

——————————————–

Thông tin liên lạc:

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.