Ưu, nhược điểm của robot hút bụi Panasonic

Panasonic là một trong những thương hiệu lâu năm và nổi tiếng trên toàn thế giới. Chính vì vậy, khi Panasonic tiến vào thị trường robot hút bụi đã nhanh chóng được người tiêu dùng nhiệt tình chào đón. Vậy, robot hút bụi Panasonic có tốt không? Ưu, nhược điểm của robot hút bụi Panasonic là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin về thương hiệu này nhé.

Robot hút bụi Panasonic

1. Robot hút bụi Panasonic là thương hiệu đến từ đâu?

Chắc hẳn trong chúng ta không còn ai là không biết đến thương hiệu Panasonic, đây là một trong những thương hiệu lớn, lâu năm đến từ Nhật Bản và nổi tiếng trong thị trường thiết bị gia dụng. Chính vì vậy, khi Panasonic bắt đầu cho ra mắt sản phẩm robot hút bụi cũng đã nhanh chóng trở thành thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Từ khi cho mắt sản phẩm robot hút bụi đầu tiên đến nay, Panasonic đã liên tục cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới, hiện đại. Ngoài các sản phẩm robot hút bụi, Panasonic còn cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm máy hút bụi cầm tay nhằm phục vụ nhu cầu những người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng máy hút bụi cầm tay.

2. Ưu, nhược điểm của robot hút bụi Panasonic

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, ưu và nhược điểm. Vì vậy để hiểu hơn về robot hút bụi Panasonic sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số ưu, nhược điểm chung về robot hút bụi Panasonic.

2.1. Ưu điểm của robot hút bụi Panasonic

Ưu điểm của robot hút bụi Panasonic:

Thiết kế hình tam giác

 • Đây là một trong số ít thương hiệu robot hút bụi sử dụng thiết kế hình tam giác.
  Đây cũng là điểm tạo nên sự khác biệt của Panasonic so với các thương hiệu khác.
 • Với thiết kế hình tam giác này, robot có thể làm sạch được tối đa rác tại các khu vực góc tường mà nhiều robot dạng tròn khác không làm được. Bên cạnh đó, robot hút bụi Panasonic còn được thiết lập tính năng làm sạch góc tường, vì vậy nó sẽ di chuyển nhiều lần tại vị trí góc tường để làm sạch nó một cách tốt nhất.

Được trang bị 3 loại cảm biến di chuyển

 • Cảm biến siêu âm: Đây là công nghệ dựa trên “loài dơi”, theo nguyên lý vị sóng siêu âm phát hiện những vật thể. Với cảm biến này robot hút bụi Panasonic có khả năng tránh va chạm vào tường và các vật thể trong quá trình làm việc. Khi sử dụng robot Panasonic chúng ta sẽ thấy chúng không bao giờ chạm tường hoặc những vật cản.
 • Cảm biến hồng ngoại: Đóng vai trò là cảm biến tiệm cận và chúng thường được sử dụng trong các hệ thống phát hiện chướng ngại vật.
 • Cảm biến Laser: Điện được sử dụng để cảm nhận các vật thể nhỏ và vị trí chính xác. Với công nghệ này robot sẽ dễ dàng phát hiện vật thể và di chuyển chính xác, tránh xảy ra va chạm một cách tốt nhất.
Sử dụng nhiều bộ cảm biến khác nhau

Công nghệ định vị không gian SLAM

 • Công nghệ SLAM: Là hệ thống sử dụng thông tin ảnh thu được từ camera để tái tạo môi trường bên ngoài bằng cách đưa thông tin môi trường vào một map (2D hoặc 3D), từ đó robot có thể định vị đang ở đâu, trạng thái, tư thế của nó trong map để tự động thiết lập đường đi trong môi trường hiện tại.
 • Với công nghệ này bạn có thể ra lệnh cho robot làm việc tại vị trí hoặc một điểm bất kỳ nào đó trên bản đồ và robot có thể xác định chính xác điểm làm việc mong muốn của bạn.

Cảm biến bụi bẩn

 • Cảm biến phát hiện bụi bẩn, phát hiện những hạt bụi mịn nhỏ 0.3 micron. Trong quá trình hoạt động robot hút bụi Panasonic sẽ phát hiện những hạt bụi mịn từ đó robot sẽ tăng lực hút ở những khu vực nhiều bụi để làm sạch tối ưu nhất.

Tự về sạc khi gần hết pin hoặc khi hoàn thành công việc

 • Robot sẽ tự về trạm sạc điện khi gần hết Pin hoặc sau khi hoàn thành công việc. Đây là tính năng mà hầu hết các dòng robot hút bụi lau nhà đều có. Với tính năng mới này, bạn sẽ không cần quan tâm rằng robot đã hết điện chưa, hay lượng điện của robot còn lại là bao nhiêu.

Độ bền cao

 • Giống như những mặt hàng có xuất xứ nội địa Nhật khác, Robot Panasonic vẫn hoạt động bền bỉ sau nhiều năm, hiếm khi gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Động cơ, vỏ máy, main board được làm với những vật liệu tốt nhất.

2.2. Nhược điểm của robot Panasonic

Mặc dù là sản phẩm đến từ thương hiệu lớn với nhiều ưu điểm nổi bật nhờ được kế thừa từ các sản phẩm điện tử trước đó, nhưng các sản phẩm robot hút bụi của Panasonic vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Thiết kế hình tam giác mặc dù nhỏ gọn nhưng nếu so sánh tính năng hút bụi là khả năng làm sạch góc tưởng thì các robot hình tròn cũng không thua kém đặc biệt là khả năng làm việc tại góc tường.
 • Chỉ có tính năng hút bụi không có tính năng lau nhà. Với thiết kế hình tam giác khá nhỏ gọn nên không đủ diện tích để robot tích hợp thêm tính năng lau nhà.
 • Chưa có khả năng làm việc tại cầu thang.
 • Thể tích hộp rác nhỏ, vì vậy bạn cần vệ sinh thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng robot bị đầy khiến robot báo lỗi.
 • Giá thành cao. Vì là thương hiệu nổi tiếng nên hầu hết các sản phẩm robot hút bụi của Panasonic đều có giá thành khá cao.
Robot hút bụi Panasonic có giá thành khá cao

Trên đây là những chia sẻ, đánh giá của chúng tôi về thương hiệu robot hút bụi Panasonic. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi về robot hút bụi có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

—————————————————

Thông tin liên lạc:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.