Nên mua robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà?

Nên mua robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà? Là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn sử dụng robot dọn dẹp vệ sinh. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa tìm được đáp án cho câu hỏi này, mời bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Nên mua robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà?

1. Ưu nhược điểm của robot hút bụi và robot hút bụi lau nhà

Để trả lời được câu hỏi Nên mua robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà? đầu tiên chúng ta cần phân biệt và biết các ưu, nhược điểm của hai dòng sản phẩm này.

1.1. Ưu, nhược điểm của robot hút bụi

Robot hút bụi: Là những dòng robot hút bụi lau nhà chỉ chuyên thực hiện một chức năng duy nhất là hút bụi. Các nhà sản xuất sẽ chỉ tập trung và phát triển tính năng hút bụi của robot, do đó, tính năng thường rất ưu việt và đáp ứng được mong muốn của người sử dụng.

Ưu điểm:

 • Chỉ thực hiện một tính năng duy nhất là hút bụi, do đó, tất cả công nghệ có trên robot đều được lắp đặt để bổ trợ tính năng này.
 • Không có sự ảnh hưởng đến tính năng và động cơ do không có tính năng khác trên robot.
 • Mọi công nghệ hút bụi đều là công nghệ hiện đại nhất nhằm tối ưu tối đa khả năng hút bụi của robot. Làm hài lòng được nhiều người tiêu dùng.
 • Lực hút mạnh, máy gọn nhẹ hơn so với dòng robot hút bụi lau nhà kết hợp.
 • Có khả năng lưu trữ bản đồ. Có thể điều khiển thông qua ứng dụng trên thiết bị di động.

Nhược điểm:

 • Giá thành khá cao do các công nghệ được ứng dụng đều là các công nghệ hiện đại giúp tối ưu hóa tính năng hút bụi của robot.
 • Chỉ có tính năng hút bụi, sau đó người dùng sẽ phải lau nhà, tốn thêm một khoảng thời gian để lau nhà.
Robot hút bụi chỉ thực hiện chức năng hút bụ là chủ yếu

1.2. Ưu, nhược điểm của robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà là những dòng sản phẩm có cả 2 chức năng là hút bụi và lau nhà, bạn có sử dụng hai tính năng này một cách độc lập hoặc có thể sử dụng chung cả tính năng hút bụi và lau nhà trong cùng một lần sử dụng robot. Với robot hút bụi lau nhà thì tính năng hút bụi là tính năng chính còn tính năng lau nhà chỉ là tính năng phụ.

Ưu nhược:

 • Nhiều mẫu mã với nhiều mức giá thành khác nhau.
 • Có thể sử dụng tính năng hút bụi, lau nhà độc lập hoặc sử dụng hai tính năng trong cùng một lần robot hoạt động. Việc dọn dẹp nhà cửa đã có robot, việc của bạn là dọn dẹp robot mà thôi.
 • Nhiều tính năng công nghệ hiện đại. Robot có thể điều chỉnh lực hút khi đi lên thảm hay điều chỉnh mực nước theo mong muốn của người dùng.
 • Nhiều dòng máy hiện đại còn được trang bị thêm tính năng tự động đổ rác, tự động giặt khăn lau nhà.
 • Lưu trữ bản đồ và bạn có thể chỉ định hoạt động của robot thông qua ứng dụng trên thiết bị di động với nhiều tính năng khác nhau.
 • Kích thước nhỏ gọn, độ ồn thấp bởi sử dụng động cơ không chổi than NIDEC của Nhật.

Nhược điểm:

 • Tính năng lau nhà chỉ là tính năng phụ do đó chỉ làm sạch được các vết bẩn ở mức độ nhẹ đến vừa, với các vết bẩn đã lâu hoạt có độ bám dính tốt thì robot sẽ không thể làm sạch.
 • Không thể hút nước hay làm việc trong những khu vực có nhiều nước như nhà tắm, nhà vệ sinh.
 • Với những dòng robot có lực hút thấp, thông thường sẽ cần làm 2 lần để sạch bụi và rác bẩn, nếu bạn sử dụng của tính năng lau nhà thì bụi bẩn sẽ bị ẩm ướt, sau đó robot làm việc lại sẽ khó làm sạch được.
 • Hộp nước hay bị lỗi do người dùng không sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhà sản xuất khuyến cáo chỉ được sử dụng nước sạch nhưng người dùng vì muốn sàn nhà sạch và thơm thì thường cho nước lau sàn, nước thơm hay tinh dầu vào hộp nước gây hư hại.
Robot hút bụi lau nhà

2. Nên mua robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà?

Với câu hỏi này, theo đánh giá khách quan của chúng tôi thì người tiêu dùng nên mua robot hút bụi lau nhà vì chúng có hai tính năng là cả hút bụi và lau nhà trong cùng một robot hút bụi lau nhà. Bạn chỉ cần ra lệnh robot sẽ làm cả hai công việc là hút bụi và lau nhà, bạn sẽ không cần động tay đến việc quét dọn nhà nữa mà có thể dành thêm thời gian để chăm sóc bản thân, những người thân bên cạnh mình.

Bên cạnh đó, so với robot hút bụi thì cùng mức giá thành đó chúng ta có thể mua được một robot hút bụi lau nhà tốt. Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều thương hiệu robot kết hợp tính năng hút bụi, lau nhà trên cùng một robot, do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá thành khác nhau. phù hợp với hầu hết người tiêu dùng.

Các thương hiệu robot trên thị trường có cả 2 tính năng hút bụi, lau nhà có thể kể đến như: Liectroux, Ecovacs, Xiaomi,… các sản phẩm robot hút bụi lau nhà của các thương hiệu này đều được đánh giá cao về mặt chất lượng, công nghệ sản phẩm và nhiều điểm khác. Đây cũng là những thương hiệu nổi tiếng tại thị trường robot hút bụi lau nhà Việt Nam được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Tuy nhiên, đây là đánh giá và nhận xét đánh giá khách quan của tôi về vấn đề này. Như đã chia sẻ ở các bài viết trước đó, robot hút bụi chỉ tốt khi phù hợp với mong muốn, nhu cầu của người dùng. Do đó, khi quyết định mua robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà bạn cần suy xét đến mục đích sử dụng của bạn để quyết định để tránh lãng phí các tính năng của robot.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có cho mình sự lựa chọn chính xác

>>>> Xem thêm:

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Nên mua robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cho mình được một sự lựa chọn đúng cho mình. Nếu bạn đang quan tâm đến robot hút bụi lau nhà và có nhu cầu robot hút bụi lau nhà thì có thể liên hệ qua Hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay.

——————————————–

Thông tin liên lạc:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.