Cách xử lí Lỗi kết nối đồ gia dụng thông minh lên Smartphone: Lỗi Isolation

Digihouse Việt nam xin chia sẻ với quý khách hàng một lỗi không tương thích về nền tảng mảng của các nhà mạng tại Việt nam với các thiết bị đồ gia dụng thông minh, cụ thể ở đây là Robot hút bụi lau nhà.

Trước hết, chúng ta phải hiểu về bản chất lỗi này, lỗi này không phải là lỗi do thiết bị đầu cuối, cũng không phải lỗi do Robot hút bụi lau nhà, mà là một dạng tính năng của 1 số model của các nhà mạng tại Việt Nam, đó là tính năng ngăn các thiết bị trong cùng mạng nhìn thấy nhau. Điều này gây cản trở cho việc các thiết bị kết nối với nhau để điều khiển thông qua thiết bị di động là khó khăn, hoặc kết nối với các thiết bị điều khiển thứ 3.

Như vậy, trước hết khách hàng sử dụng đồ gia dụng thông minh điều khiển qua Smartphone phải hết sức bình tĩnh. Đây là một sự cố do thiết bị nhà mạng các bạn nhé, chúng tôi phải khẳng định như thế, để tránh khách hàng nghĩ rằng chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng sản phẩm lỗi.

Digihouse Việt Nam đã tìm hiểu và hỗ trợ xử lí thành công cho nhiều khách hàng, do đó chúng tôi xin chia sẻ cách khắc phục đó lên đây, cho khách hàng đọc và hiểu, cũng như nắm rõ cách xử lí sự cố này như sau.

Bước 1: Bạn hãy ghi lại tên Wifi và Pass nhà mình ra giấy, phải ghi thật đúng cả chữ Hoa và chữ thường nếu có, Rồi tắt thiết bị wifi nhà mình đi nhé!

Bước 2: Dùng 1 điện thoại di động thứ 2, ngắt kết nối wifi của điện thoại này đi, thực hiện thao tác phát mạng trên ĐTDĐ – Các bạn vào “Cài đặt” -> “Điểm phát sóng đi động” rồi tiến hành bật lên nhé!

Bước 3: Bạn đặt tên điểm phát sóng di động trùng 100% với tên Wifi nhà mình nhé các bạn (vừa ghi lại tren giấy ấy). Dưới đây là ảnh tên wifi cũng như đặt tên điểm phát sóng di động trên điện thoại cho giống hệt nhau nhé! Rồi xong lưu lại bạn nhé, bằng cách nhấn vào dấu tính góc trên màn hình bên phải.

Bước 4: Tiến hành kết nối robot như hướng dẫn lên smartphone bằng wifi của bộ phát sóng di động vừa đặt tên nhé (tùy loại ronot hay thiết bị thì chúng ta đọc bài hướng dẫn theo sản phẩm ấy các bạn nhé)

Bước 5: Mình tắt cái điểm kết nối di động đi, bật wifi nhà mình lên, chờ tí nhé, sau đó 1 là nó tự nhận luôn, 2 là tiến hành kết nối lại lần nữa, lần này là trên wifi nhà mình 😀

Chúc các bạn thành công nhé! Ham dùng đồ công nghệ mà lại gặp rắc rối với mấy ông nhà mạng ghê. Tuy nhiên tỉ lệ này đang diễn ra không quá 1/1000 các bạn nhé, nên các bạn đừng ví thế mà lo lắng khi mua đồ, với Digihouse Việt Nam thì chúng tôi vẫn hỗ trợ hết mình cho khách hàng!

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *